TÌM HIỂU UNG THƯ TUYẾN GIÁP, NGUYÊN NHÂN DẤU HIỆU, TRIỆU CHỨNG

 

Tuyến giáp nằm ở phía trước phía dưới cổ, phía trên xương đòn và bên dưới hộp thoại (thanh quản). Ung thư tuyến giáp thường xuất hiện dưới dạng cục u không đau ở khu vực này. Trong hầu hết các trường hợp, khối u chỉ ở một bên hầu hết bệnh nhân ung thư tuyến giáp có tiên lượng tuyệt vời. Ví dụ, tỷ lệ sống sót sau 20 năm của loại ung thư tuyến giáp dạng nhú phổ biến nhất là gần 95%.

 

Số lượng bệnh nhân ung thư tuyến giáp mới được chẩn đoán đã tiếp tục xu hướng tăng trong hơn 15 năm!

 

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

 

Cũng như nhiều loại ung thư, lý do cụ thể để phát triển ung thư tuyến giáp vẫn là một bí ẩn ở đại đa số bệnh nhân. Một số yếu tố rủi ro chính là:

Bc x bên ngoài vào đầu hoc c, đặc bit là trong thi thơ u

Khuynh hướng di truyn

 

Dấu hiệu & triệu chứng

 

Nhiều bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp không có triệu chứng và tình cờ phát hiện có khối u ở tuyến giáp khi khám sức khỏe định kỳ hoặc nghiên cứu hình ảnh về cổ. Những bệnh nhân khác bị ung thư tuyến giáp nhận thấy một khối u to dần ở phần trước của cổ, thường di chuyển khi nuốt. Đôi khi, khối u có thể gây ra cảm giác áp lực khó nuốt, giọng thay đổi, ho không rõ nguyên nhân. Rõ ràng, việc tìm thấy một khối u ở cổ nên được chú ý đến bác sĩ của bạn, ngay cả khi không có các triệu chứng khác

 

VNM/NONE/0819/0052

Chia sẻ:

Đánh giá nguy cơ bệnh

Chỉ cần 5 phút để đánh giá nguy cơ bệnh lý của bạn. Giúp bạn xử trí kịp thời

Bạn muốn đánh giá nguy cơ bệnh nào ?

Tiếp theo
Banner
Copyrights © 2019 Bệnh lý tim mạch. All rights reserved.