ĐÁI THÁO ĐƯỜNG LÀ GÌ? HIỂU ĐÚNG VỀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Thông tin được bảo trợ bởi Hội Tim Mạch Việt Nam

Đái tháo đường là gì?

 

Đái tháo đường là một bệnh mạn tính, có yếu tố di truyền, ngăn cản cơ thể biến đổi thức ăn thành năng lượng. Đặc trưng của bệnh là đường huyết tăng cao, dẫn đến nhiều biến chứng. Có hai loại đái tháo đường chính: type 1 và type 2.

 

Đặc điểm của đái tháo đường type 1

 

Khi mắc bệnh đái tháo đường type 1, cơ thể không sản xuất insulin nữa. Không có insulin, tế bào không thể sử dụng thực phẩm để đốt cháy thành năng lượng. Kiểm soát đường huyết và sử dụng insulin sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe hơn và luôn giữ được sức khỏe.

 

Đặc điểm của đái tháo đường type 2

 

Đái tháo đường type 2 là một bệnh mạn tính kéo dài. Bệnh ngăn cản cơ thể chuyển thức ăn thành năng lượng. Đó là lý do khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Việc kiểm soát đường huyết có thể gặp những khó khăn lúc ban đầu. Nhưng nhân viên y tế sẽ luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn.

 

Các biến chứng dài hạn

 

Theo thời gian, mức đường huyết tăng cao sẽ làm tổn hại các mạch máu. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề cho sức khỏe (các biến chứng). Giữ đường huyết ở trong phạm vi cho phép có thể giúp ngăn chặn hay trì hoãn các biến chứng này.

 

Việc điều trị đái tháo đường khi mắc bệnh là bạn đã tự bảo vệ sức khỏe của mình. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn, khỏe mạnh hơn và hạn chế phát sinh các bệnh tật khác sau này.

 

Hạn chế để xảy ra bệnh tật

Các biến chứng của đái tháo đường có thể sẽ phát triển theo thời gian. Các vấn đề này dường như có khả năng dễ xảy ra hơn nếu mức đường huyết thường xuyên vượt quá giới hạn cho phép.

 

VNM/NONCMCGM/0719/0052

Copyrights © 2019 Không Một Mình - Sẻ chia lo âu, vững tâm vui sống. All rights reserved.