Banner Banner
Banner

Thông tin được bảo trợ bởi Hội Tim Mạch Việt Nam

Tuyến giáp nằm ở phía trước phía dưới cổ, phía trên xương đòn và bên dưới hộp thoại (thanh quản). Ung thư tuyến giáp thường xuất hiện dưới dạng cục u không đau ở khu vực này. Trong hầu hết các trường hợp, khối u chỉ ở một bên hầu hết bệnh nhân ung thư tuyến giáp có tiên lượng tuyệt vời. Ví dụ, tỷ lệ sống sót sau 20 năm của loại ung thư tuyến giáp dạng nhú phổ biến nhất là gần 95%.

Số lượng bệnh nhân ung thư tuyến giáp mới được chẩn đoán đã tiếp tục xu hướng tăng trong hơn 15 năm!

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

Cũng như nhiều loại ung thư, lý do cụ thể để phát triển ung thư tuyến giáp vẫn là một bí ẩn ở đại đa số bệnh nhân. Một số yếu tố rủi ro chính là:

Bc x bên ngoài vào đầu hoc c, đặc bit là trong thi thơ u

Khuynh hướng di truyn

Dấu hiệu & triệu chứng

Nhiều bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp không có triệu chứng và tình cờ phát hiện có khối u ở tuyến giáp khi khám sức khỏe định kỳ hoặc nghiên cứu hình ảnh về cổ. Những bệnh nhân khác bị ung thư tuyến giáp nhận thấy một khối u to dần ở phần trước của cổ, thường di chuyển khi nuốt. Đôi khi, khối u có thể gây ra cảm giác áp lực khó nuốt, giọng thay đổi, ho không rõ nguyên nhân. Rõ ràng, việc tìm thấy một khối u ở cổ nên được chú ý đến bác sĩ của bạn, ngay cả khi không có các triệu chứng khác

 

VNM/NONE/0819/0052

Copyrights © 2019 Không Một Mình - Sẻ chia lo âu, vững tâm vui sống. All rights reserved.